DevDay là gì?

“Inspiring IT Movement”

DevDay Da Nang là sự kiện phi lợi nhuận dành riêng cho cộng đồng IT tại Đà Nẵng, sau 4 năm, sự kiện đã quy tụ hơn 5.000 lượt tham gia từ sinh viên, lập trình viên, kĩ sư phần mềm, các nhà quản lý, giáo dục và doanh nghiệp… cũng như gần 80 diễn giả trong nước và quốc tế.

Với sứ mệnh tạo nguồn cảm hứng phát triển CNTT, DevDay luôn mang đến người tham gia những buổi hội thảo đầy tính tương tác theo những xu hướng CNTT mới nhất, nhiều gian hàng tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng và đặc biệt là buổi tiệc đêm giao lưu gắn kết cộng đồng lập trình viên tại Đà Nẵng.

Vì vậy, DevDay sẽ là một sự kiện CNTT thường niên mà cộng đồng IT không thể bỏ lỡ trong năm 2019.

Các chủ đề và Slide tại sự kiện

Tại sao bạn sẽ thất bại nếu thiếu UX Design? (Tiếng Anh)

UX Design đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Các công ty thành công nhất như Google hay Uber đều biết rằng UX không chỉ là một công cụ tốt mà còn là một hướng kinh doanh quan trọng. Szilard Toth (CTO e · Pilot) và Nicolas Python (Trưởng phòng thiết kế KLARA) nói về trải nghiệm của chính họ về UX Design trong môi trường kỹ thuật hiện đại. Cho dù bạn là lãnh đạo doanh nghiệp hay kỹ sư, hãy tìm hiểu lý do bạn sẽ thất bại nếu không có UX Design.

Bởi Szilard Toth, Giám đốc công nghệ tại e-pilot & Nicolas Python, Head Of Design tại KLARA Business AG

Tối ưu hoá Test Automation với các giải pháp kết hợp DevOps (Tiếng Việt)

Test Automation đang dần trở thành điều tất yếu trong vòng đời phát triển phần mềm. DevOps (phát triển và vận hành) đã trở thành xu hướng mà nhiều nhà phát triển phần mềm quan tâm và áp dụng trong quá trình sản xuất phần mềm của họ. Trước đây, chúng ta phải quản lý tài nguyên và thực thi các test case tự động trên các môi trường cài đặt sẵn, sau đó thu thập, xử lý và phân tích kết quả một cách thủ công. Quá trình đó đỏi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của các testers, đặc biệt là khi có nhiều test case thực thi không thành công. Bằng các giải pháp từ DevOps, quá trình đó có thể được tự động hoá hoàn toàn, giúp tối ưu test automation và tiết kiệm thời gian cho quá trình testing.

Bởi: Toàn Lê, Engineering Manager tại công ty KMS Technology Technology

Reactive Programming trong JavaScript (Tiếng Việt)

Giới thiệu vắn tắt về Reactive Programming, phương thức lập trình với các luồng dữ liệu không đồng bộ. Với RxJS, các bạn được cung cấp một tập các công cụ tuyệt vời để kết hợp, tạo và lọc bất kỳ luồng dữ liệu.

Bởi: Phạm Nguyên Đức, Lập trình viên Web tại Agility IO

Tìm hiểu về Lean UX (Tiếng Anh)

Lean UX giúp các nhóm xây dựng từng phần sản phẩm quan trọng nhằm xác nhận những rủi ro có thể xảy ra và đáp ứng đúng nhu cầu thị trường với thời gian ngắn nhất. Trong phiên hội thảo này, Bryant sẽ giới thiệu các nguyên lý và ý nghĩa của chúng trong vòng đời sản phẩm. Đồng thời Bryant sẽ cùng trao đổi về các phương pháp và công cụ giúp bạn có được những phản hồi từ người dùng. Phiên hội thảo này dành cho những bạn quan tâm đến UX nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hay những bạn đang tìm kiếm các phương pháp mới để cải thiện quy trình sản phẩm hiện tại và bất kỳ ai quan tâm đến thiết kế, kinh doanh và thiết kế tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Bởi: Bryant Castro, UX Designer tại Wizeline

Sự phát triển của Microservice và Web Component (Tiếng Việt)

Song song với sự tăng trưởng của microservice và web component là sự chuyển đổi web từ stateless (trang tĩnh) sang single pages (không cần load lại trang khi client cần dữ liệu). Một ví dụ về điều này là biểu tượng thông báo của Facebook sử dụng microservices, cũng như Netflix sử dụng Spring Cloud làm Java Core framework. Tại sao chúng ta sử dụng Redux với Reactjs để quản lý trạng thái? Hãy cũng xem bản demo của microservices.

Bởi: Ngô Thiện Đạt, Senior Developer tại công ty mgm technology partners Việt Nam

Phát triển ứng dụng IoT kết hợp Google Assistant với trải nghiệm tự nhiên nhất (Tiếng Việt)

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách xây dựng các ứng dụng IoT để có thể giám sát và điều khiển các thiết bị thông qua giọng nói. Ngoài ra bạn sẽ hiểu từng bước xây dựng ứng dụng theo các phần sau: Nền tảng Dialogflow, Firebase Realtime Database, Action trên Google platform và kết nối vi điều khiển (Arduino, ESP8266, ESP32, …) cho các Firebase Realtime Database.

Bởi: Lê Công Vĩnh Khải, Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển IoTs tại công ty TAPIT

Xây dựng ứng dụng Java Microservices trong 15 phút (Tiếng Việt)

Chủ đề này sẽ này chỉ ra cách xây dựng một kiến trúc Java microservices với nền tảng nguồn mở & Spring Framework.

Bởi: Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc công nghệ tại công ty Est Rouge United

AI sẽ thay đổi tương lai của Kiểm thử phần mềm như thế nào? (Tiếng Việt)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách thức kiểm thử phần mềm và cách con người tương tác với công nghệ. AI sẽ dự đoán, ngăn chặn cũng như tự động hóa toàn bộ quá trình kiểm thử bằng thuật toán. Nó sẽ không chỉ hỗ trợ và cải thiện các mô hình và các ca kiểm thử mà còn cung cấp các hình thức nhận dạng văn bản tinh vi hơn và trình tạo mã tốt hơn. Sử dụng AI sẽ giúp tiết kiệm thời gian kiểm thử và đảm bảo tạo ra các phần mềm chất lượng tốt hơn.

Bởi: Nguyễn Thị Vui, Kĩ sư kiểm thử phần mềm tại Axon Active Vietnam

Tăng trưởng đột phá – Làm thế nào để nâng cao lợi ích doanh nghiệp start-up khi chưa có tiền? (Tiếng Anh)

Growth Hacking là gì? Tại sao tất cả doanh nghiệp start-up đều cần nó? Các ví dụ về Tăng trưởng đột phá với 10 doanh nghiệp điển hình (Facebook, Dropbox, Airbnb, v.v). Làm thế nào để tạo ra robot nhằm tự động hóa công việc của bạn? Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng một cách tự động chỉ trong 5 phút? 6 mẹo SEO giúp tăng lượt hiển thị cực tốt trên Google.

Bởi: Lucas Kacem, CEO Digital Unicorn

Những điều tôi ước mình biết khi còn là một lập trình viên 23 tuổi (Tiếng Anh)

Hãy đến và lắng nghe Christophe nói về những gì anh ấy đã học được qua gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, những lời khuyên trong sự nghiệp và đào tạo cho thế hệ lập trình viên sau này. Buổi nói chuyện sẽ đề cập đến những trải nghiệm cá nhân của anh ấy, những gì thúc đẩy anh ấy hàng ngày và hy vọng chúng có thể giúp bạn xác định con đường đến với thành công của bạn. Những chia sẻ này không nghiêng về bất kỳ lĩnh vực công nghệ cụ thể nào cả.

Bởi: Christophe Kim Ngo, Nhà sáng lập và Chủ tịch tại Code Engine Studio

Cộng tác hay thất bại: Hướng dẫn của các designers khi làm việc với các nhóm phát triển (Tiếng Anh)

Cộng tác và cởi mở trong giao tiếp là những “kĩ năng mềm” thường bị xem nhẹ trong các tổ chức. Trong phiên thảo luận này, Zyrus sẽ trao đổi về cách phát triển một chiến lược hiệu quả nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm sản phẩm, thiết kế và kỹ thuật. Đồng thời anh sẽ chia sẻ một số mẹo cho các lập trình viên trong các giai đoạn thiết kế khác nhau – từ lúc lập kế hoạch cho đến khi kiểm thử tính hữu dụng của sản phẩm.

Bởi: Zyrus Deri, Lead Designer tại Axon Active Vietnam

Thực hành Machine Learning trên nền tảng Google Cloud (Tiếng Việt)

Google Cloud Platform (GCP) phát hành các tính năng gần đây tập trung chủ yếu vào các thay đổi về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) và máy học (ML – Machine Learning), nó mang lại sự thuận tiện cho chúng ta trong việc ứng dụng mô hình ML trên bất kỳ nền tảng nào gồm các ứng dụng di dộng Android / iOS hay ứng dụng web, và được phát triển bởi những AI Engineer có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu. Mục đích của chủ đề này là để chia sẻ trường hợp của chúng tôi về cách làm cho mô hình ML đơn giản có thể phục vụ users bằng TensorFlow trên GCP.

Bởi: Thành Lê, Senior Software Engineer tại công ty UpStar Labs

Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực trong thời kỳ chuyển đổi số (Tiếng Việt)

Thuật ngữ “chuyển đổi số” được đề cập nhiều trong thời gian gần đây và được xem như nền tảng đầu tiên để tiếp cận, ứng dụng các công nghệ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Vậy đâu là cơ hội và thách thức dành cho nguồn nhân lực trong thời kỳ này. Với nhiều năm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành phần mềm, anh Việt hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn.

Bởi: Vy Văn Việt, Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo & Công nghệ iViettech

Khởi nghiệp ngành CNTT (Tiếng Việt)

Anh muốn truyền đạt kinh nghiệm của mình và thảo luận về các vấn đề khởi nghiệp kinh doanh từ vị trí của một lập trình viên. Đây là vị trí có nhiều lợi thế để bắt đầu kinh doanh trong thời đại công nghệ, cũng là vị trí cần học hỏi nhiều nhất để giảm thiểu những rủi ro.

Bởi: Lê Trung, Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành tại HIFIVEPLUS & EDUTALK

Python Machine Learning Environment với Jupyter Notebook (Tiếng Việt)

Giới thiệu khái niệm về Machine Learning và trình bày cách thức bắt đầu cũng như chạy Machine Learning trên Jupyter Notebook.

Bởi: Nguyễn Hữu Thông & Phạm Khắc Trước, Lập trình viên tại công ty Agility IO

Digital Twin: Mô hình chuyển đổi kỹ thuật số trong công nghiệp 4.0 (Tiếng Việt)

“Digital twin là một bản sao kỹ thuật số của thế giới thực, được tạo ra từ các luồng dữ liệu thu thập được từ các cảm biến gắn trong hay ngoài vật thể đó. Như vậy, bản sao số là hình ảnh, dữ liệu phản chiếu song song của vật thể theo thời gian thực. Digital Twin ngày càng có vai trò quan trọng trong quản lý, sản xuất, kinh doanh đến hoạt động của con người trong thời đại mới.

Bởi: Trịnh Công Duy, Tiến sĩ tại Đại học Đà Nẵng

Tìm hiểu về Vue.js (Tiếng Việt)

Trong phiên thảo luận này, anh Viết Cường sẽ nói về Vue.js – một framework Javascript phổ biến nhất trong front-end. Chủ đề này sẽ trang bị cho các bạn các kiến ​​thức cơ bản về Vue.js cũng như cách bắt đầu và làm chủ nó nhanh hơn.

Bởi: Nguyễn Viết Cường, Kỹ sư tại Công ty TNHH MTI Technology – Chi nhánh Đà Nẵng

Thay đổi mô hình theo hướng Scrum hiệu quả (Tiếng Anh)

Scrum đã trở thành một trong những Agile framework phổ biến nhất trong CNTT, vì nó đơn giản và dễ hiểu. Nhưng tại sao nó lại khó áp dụng như vậy? Một trong những thách thức của việc áp dụng Scrum hiệu quả đến từ sự hiểu biết cơ bản về lý do tại sao Scrum ban đầu được tạo ra. Sự thay đổi mô hình này sẽ nâng cao đáng kể việc trở thành một thành viên Scrum Team hiệu quả.

Bởi: Tam Doan, HLV Agile tai NavigosGroup

Agile & Scrum – Sức mạnh của việc nắm vững kiến thức cơ bản (Tiếng Việt)

Agile và Scrum không phải là một khái niệm mới, hiện tại, có nhiều nhóm áp dụng Agile/Scrum nhưng liệu họ có đang sử dụng đúng cách để nhận được tất cả lợi ích từ Agile và Scrum.
Hiểu về Agile & Scrum không chỉ mang lại lợi ích cho Người quản lý hoặc Trưởng nhóm mà còn giúp các thành viên trong nhóm cảm nhận được mình là một phần của nhóm Agile/Scrum.
Chủ đề này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về Agile/Scrum cũng như giải thích những ví dụ thực tiễn.

Bởi: Sơn Tăng, Director of Delivery tại công ty KMS

Multiplayer Games với Unity (Tiếng Việt)

Đây sẽ là chủ đề giới thiệu cách xây dựng các ứng dụng game với Unity engine và networking. Ngoài ra mọi người sẽ cùng tìm hiểu về các khái niệm và bước xây dựng một ứng dụng game sử dụng Unity engine và tích hợp networking. Cuối cùng các diễn giả sẽ trình bày 2 bản demo real-time/asynchronous multiplayer game được xây dựng trên Unity engine.

Bởi: Nguyễn Ánh Dương & Trương Thị Tâm, Lập trình viên game tại Agility IO

Công việc UI / UX từ người nhập môn đến chuyên gia (Lập trình viên Front-end, nhà thiết kế UI / UX, lập trình viên game UI / UX) (Tiếng Việt)

Chị sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để áp dụng UI/UX trong công việc của bạn từ Fresher đến Senior cũng như những câu chuyện có thật từ các kỹ sư của Dallmeier như con đường sự nghiệp, tài liệu, kiến thức, website, v.v.

Bởi: Lê Phan Ngọc Bích, Lập trình viên phần mềm tại Dallmeier Vietnam Co. Ltd

Mạng lưới thiết bị kết nối Internet: Viễn cảnh trong hiện tại và tương lai (Tiếng Anh)

Trong bài giảng này, Anand sẽ bắt đầu bằng cách xây dựng thuật ngữ “Mạng lưới thiết bị kết nối Internet” (IoT), cùng với các xu hướng công nghệ hiện tại dẫn đến IoT, xác định tác động của IoT đối với Xã hội, nhờ đó tạo nên một nền tảng vững chắc cho thành phố thông minh, các ngành công nghiệp – trong công cuộc chuyển đổi của nền công nghiệp 4.0, mạng lưới thiết bị kết nối Internet trong Y tế cũng như sự thay đổi trong tương lai của IoT.

Bởi: Dr. Anand Nayyar, Giảng viên, nhà nghiên cứu và nhà khoa học tại Đại học Duy Tân

Tìm hiểu và triển khai ứng dụng Web với Kubernetes (Tiếng Việt)

Kubernetes là một Platform dùng để tự động hoá việc quản lý, scaling và triển khai ứng dụng dưới dạng container hoá. Kubernetes còn gọi là Container orchestration engine.

Bởi: Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc chi nhánh tại GMO Zcom VietNam Lab Center

Tìm hiểu về UX design: Nguồn cảm hứng trong công việc (Tiếng Anh)

Thế giới công nghệ đang thay đổi, do vậy việc cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời là điều rất quan trọng. Trong khi các công ty như Atlassian và Uber đóng vai trò hàng đầu trong việc thuê các nhà thiết kế UX, IBM đã tăng lực lượng lao động của các Designers lên 900% trong 5 năm qua. Phiên thảo luận này sẽ đề cập đến những gì các UX Designers đang làm và lý do tại sao biết về thiết kế UX như một kỹ sư lại có một lợi thế rất lớn.

Bởi: Trương Hoàng An, UX Lead, Design Ops tại Axon Active Vietnam

Bạn có dockerize không? Containers của bạn có an toàn không? (Tiếng Việt)

Docker container là một công nghệ phát triển nhanh chóng, nó đã trở nên cực kỳ phổ biến trong ngành công nghiệp phần mềm ngày nay. Nó cung cấp những lợi ích đáng kinh ngạc nhưng cũng mang đến cho các lập trình viên nhiều thách thức về bảo mật. Bài nói chuyện này sẽ giới thiệu cho bạn về Docker cũng như các ví dụ thực tiễn về bảo mật cơ bản.

Bởi: Phạm Hồng Khánh, Kỹ sư bảo mật tại mgm technology partners Việt Nam

Làm thế nào để trở thành Senior Engineer nhanh nhất ? (Tiếng Việt)

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên ra trường không được định hướng rõ cách thức để trở thành một Senior Engineer nhanh nhất có thể. Chủ đề sẽ thảo luận và đề xuất một số phương pháp dành cho sinh viên nhằm giúp các bạn đạt được mong muốn trở thành Senior Engineer nhanh chóng.

Bởi: Trần Anh Minh, Giám đốc điều hành tại công ty Est Rouge

Kiểm thử như một robot – Kiểm thử tự động cho người mới bắt đầu (Tiếng Việt)

Hãy tưởng tượng chúng ta đang chơi bóng đá và Testers là những cầu thủ quan trọng nhất trong trò chơi này. Họ giống như những thủ môn bắt bóng (bugs hoặc lỗi) để bảo vệ khung thành. Sau đó, một anh hùng xuất hiện để giúp đỡ, anh ta làm việc như một robot thử nghiệm và kiểm tra lại cả ngày lẫn đêm. Chúng ta có thể xây dựng robot này với phần mềm nguồn mở. Tôi sẽ trình bày cách xây dựng robot này bằng cucumber và selenium frameworks.

Bởi: Đặng Thị Tú Anh, Kỹ sư đảm bảo chất lượng tại mgm technology partners Việt Nam

Micro Frontends Architecture (Tiếng Việt)

Microservices là một thuật ngữ khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên được áp dụng chủ yếu vào backends trong khi frontend vẫn là một monolithic application. Buổi trao đổi này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để tạo được các ứng dụng web khác nhau, chạy độc lập, được tải riêng biệt và liên kết với nhau để tạo thành một ứng dụng web thống nhất. Hay còn được gọi là Micro Frontends.

Bởi: Thắng Phạm, Senior Software Engineer tại công ty UpStars Lab

Cuộc cách mạng AI: Kĩ sư phần mềm cần làm gì? (Tiếng Anh)

Cuộc cách mạng AI đang diễn ra rất mạnh mẽ. Các kĩ sư phần mềm cần thích nghi với những thách thức cũng như cơ hội từ cuộc cách mạng này.

Bởi: Nguyễn Phong Sơn, Giám đốc chi nhánh tại Orient Software – Đà Nẵng

Phân lớp GraphQL trên cơ sở hạ tầng hiện có (Tiếng Việt)

Đây là một minh họa về cách phân lớp GraphQL trên cơ sở hạ tầng hiện có mà không cần viết lại bất kỳ lớp dữ liệu nào. Trong phiên thảo luận này, chúng ta sẽ xây dựng một endpoint GraphQL đơn giản sau đó thử đặt layer này lên trên một số loại layer truy cập dữ liệu như Mysql DAL, ORM, Rest API, v.v

Bởi: Phan Thanh Lĩnh, Kĩ sư phần mềm tại CodeComplete Vietnam

Làm thế nào để thuyết phục người khác? (Tiếng Việt)

Chúng ta thường gặp phải những tình huống khi mọi người không muốn lắng nghe và làm theo những đề xuất tốt nhất của mình. Đối phương không coi trọng ý tưởng của chúng ta và cho rằng chúng không đáng thì giờ để cân nhắc.
Nếu rơi vào trường hợp này, chúng ta nên làm gì để nâng cao sức mạnh của ngôn từ, khiến đối phương chịu lắng nghe ý kiến và làm theo?

Bởi: Phạm Đỗ Hoài Thương, Quản lý quan hệ khách hàng tại Seadev LLC

Làm thế nào để phần mềm trở nên dễ sử dụng? (Tiếng Anh)

Ở phiên thảo luận này, ông sẽ đưa ra những góc nhìn sâu sắc về phương pháp mà Dallmeier ứng dụng trong việc tạo ra phần mềm kinh doanh mang đến khả năng sử dụng cao cho khách hàng. Ông sẽ sử dụng các cuộc phỏng vấn và hướng dẫn một cách nhất quán cách thức tạo ra các quy trình làm việc được tối ưu hóa và sau cùng triển khai chúng. Buổi nói chuyện sẽ tập trung vào các ví dụ thực tế.

Bởi: Tiến sĩ Martin Theis, Tổng giám đốc tại Dallmeier Vietnam Co. Ltd

JAM Stack (Tiếng Việt)

JAM Stack là kiến ​​trúc phát triển web hiện đại dựa trên JavaScript phía khách hàng, các API có thể sử dụng lại, Markup dựng sẵn. Bạn có thể tham khảo tại đây jamstack.org

Bởi: Ngô Thị Ni, Lập trình viên Web tại Agility IO

Phân tích hiệu suất ứng dụng web (Tiếng Anh)

Hiệu suất là một trong những vấn đề được theo dõi chặt chẽ nhất trong phần mềm hiện đại – do đó hiểu được hiệu suất ứng dụng của bạn là điều rất cần thiết. Ezekiel Olasehinde sẽ tập trung vào cách phân tích và tối đa hóa hiệu suất ứng dụng web từ frontend đến backend bằng các công cụ phân tích và giám sát Java đa nền tảng. Kiến thức này có thể có lợi cho các lập trình viên của bất kỳ công nghệ nào (Java, PHP, NodeJS, lỗi)

Bởi: Ezekiel Olasehinde, Kỹ sư phần mềm tại mgm technology partners Việt Nam

ERP – Giải pháp tối ưu nguồn lực doanh nghiệp (Tiếng Việt)

Một cách tiếp cận và hướng đi mới ứng dụng giải pháp ERP, phương pháp & kinh nghiệm triển khai ERP để tối ưu nguồn lực doanh nghiệp

Bởi: Vũ Ngọc Bằng, PO, Chuyên viên nghiên cứu tại công ty Est Rouge

Đo lường hiệu suất nhóm Agile (Tiếng Việt)

Nhiều nhóm áp dụng Agile (Scrum, Kanban, v.v.) đang đối mặt với những khó khăn trong việc đo lường các quy trình và hiệu suất nhóm của họ. Chủ đề này sẽ chia sẻ những thách thức của việc đo lường Agile, những nơi có thể lấy dữ liệu để đo lường hiệu quả nhóm Agile, làm sao để chia nhỏ các vấn đề thành các đơn vị đo lường được và cách kết hợp chúng lại để có kết quả tốt hơn, linh hoạt hơn đối với các nhóm Agile.

Bởi: Trung Nguyễn, Director of Technology tại công ty KMS

Spacing và Typography – Chìa khóa để có một UI design chuyên nghiệp (Tiếng Việt)

Trong buổi trò chuyện này, mọi người sẽ tìm hiểu lý thuyết về UI design và các nguyên tắc cơ bản của Typography & Spacing. Bên cạnh đó Dương sẽ chỉ ra cách tạo lập, thiết kế Web & ứng dụng Mobile một cách trực quan thông qua việc chọn lọc và kết hợp các Typography. Anh cũng sẽ giới thiệu cách để sử dụng Spacing hiệu quả và đảm bảo thiết kế trông cân xứng. Sau phiên thảo luận này, người nghe sẽ nắm được kinh nghiệm và kiến ​​thức cốt lõi để ứng dụng các nguyên tắc thiết kế UI vào cuộc sống thường nhật.

Bởi: Nguyễn Hữu Dương, Lập trình viên Full-stack tại Axon Active Vietnam

Thiết kế nhóm Design (Tiếng Anh)

Trong topic này, mọi người sẽ cùng khám phá các yếu tố cần thiết để xây dựng một nhóm designer hiệu quả. Anh ấy sẽ đi sâu vào một số ví dụ và trải nghiệm mà bạn có thể thử với các nhóm designer của mình.

Bởi: Christopher Nguyen, UX Manager tại Wizeline

Lập trình Web trong năm 2019 – Hướng dẫn thực tiễn (Tiếng Việt)

Trong chủ đề này, anh Vĩnh sẽ chỉ ra từng bước để trở thành một web developer trong năm 2019. Hướng dẫn này sẽ xem xét gần như tất cả các khía cạnh của công nghệ web bao gồm các nhu cầu thiết yếu cũng như một số xu hướng mới trong năm nay.

Bởi: Hoàng Như Vĩnh, Giảng viên CNTT tại Đại học Greenwich Việt Nam – Học xá Đà Nẵng

Nền tảng bản đồ số 4D và ứng dụng (Tiếng Việt)

Anh Sữa sẽ giới thiệu giải pháp làm bản đồ số, nền tảng bản đồ số 4D và các ứng dụng thực tiễn.

Bởi: Lê Sữa, Quản lý dự án tại IOT Link

Chúng ta học được gì từ Large-scale Elasticsearch? (Tiếng Việt)

Elaticsearch (ES) không chỉ là một công cụ tìm kiếm, mà còn là một database lưu trữ và quản lý các document-oriented và dữ liệu bán cấu trúc . Có rất nhiều lý do để sử dụng, nhưng cũng có hàng tá lý do để tránh. Tri Tran muốn chia sẻ khi nào chúng ta NÊN và KHÔNG NÊN sử dụng. Bên cạnh đó, anh ấy cũng muốn trình bày những bài học kinh nghiệm và những lỗi phổ biến khi sử dụng ES, như Chiến lược chỉ mục, Ánh xạ dữ liệu, v.v.

Bởi: Trần Trí, Kiến trúc sư kỹ thuật tại NFQ Asia

Làm cách nào để kiểm thử mô hình AI? (Tiếng Việt)

Minh sẽ chia sẻ về các công cụ đã sử dụng, chỉ số chủ chốt trong kiểm thử AI và cách đánh giá mô hình AI.

Bởi: Hoàng Minh, Kỹ sư kiểm thử phần mềm tại KMS Technology Vietnam

Bản demo cơ bản về việc triển khai Message Queue bằng cách sử dụng Azure Service trong ứng dụng .NET (Tiếng Việt)

Đây là một chủ đề về kỹ thuật, có demo cách triển khai Message Queue thông qua việc sử dụng Azure Service trong ứng dụng .NET.

Bởi: Phạm Sĩ Nguyên, CTO tại Enouvo IT Solutions

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây