Tại sao giá thành Key Sản phẩm của các bản Windows lại khác nhau ?
Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Microsoft phát hành tổng cộng 5 bản Windows 10 cho máy tính gồm : Home, Pro, Enterprise ( Enter ) và Education ( Edu ).

Có thể hiểu đơn giản thì Home là phiên bản cơ bản, Pro là bản cao cấp và Enterprise là bản chuyên nghiệp, sử dụng trong các doanh nghiệp lớn, và Edu là bản dành cho Giáo dục.

  • Windows 10 Home: Giá 119$/PC
Được thiết kế để chạy trên PC, máy tính bảng, máy tính 2 trong 1. Đầy đủ tính năng phù hợp cho mọi đối tượng người dùng cá nhân.
Bản Windows 10 Home cùng cấp với Windows 8/8.1, Windows 7 Home Basic, 7 Home Premium. Windows Media Center đã bị lược bỏ trên Windows 10, bù lại chúng ta có ứng dụng tích hợp để xem phim, nghe nhạc khác là Groove và Movies & TV.
Một điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa bản Home Pro đó là bản Home không hỗ trợ thiết lập mạng máy tính theo Domain.
  • Windows 10 Pro: Giá 199$/PC
Bản này tương đương với Windows 8/8.1 Pro, Windows 7 Professional, Windows 7 UltimateWindows Vista Business/Ultimate. Bản Pro có đầy đủ các tính năng của bản Home đồng thời được bổ sung thêm tính năng hỗ trợ doanh nghiệp, phù hợp sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức.
Nếu bạn đang chạy Windows 10 bản Home và muốn nâng cấp lên bản Pro, Microsoft có bán gói nâng cấp Pro Pack, giá là 99$/PC.
  • Windows 10 Enterprise:
Enterprise là bản cao cấp hơn Pro, nó có đầy đủ các tính năng của Pro đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT..
  • Windows 10 Enterprise 2015 LTSB:
LTSB là viết tắt của cụm từ Long Term Servicing Branch, nó giống với bản Enterprise nhưng sẽ không được nhận các bản cập nhật Windows Update, Microsoft sẽ để cho doanh nghiệp tự quyết định việc cập nhật Windows theo cách họ muốn.
  • Windows 10 Education:
Cái tên đã nói lên tất cả, bản Windows 10 dành cho giáo dục, được thiết kế để cài cho máy tính trong trường học. Bản Education cao cấp hơn bản Pro, gần tương tự với bản Enterprise.
Để kĩ , chi tiết hơn về các tính năng bạn xem tài liệu dưới đây:
Từ khóa: Tìm hiểu và So Sánh các phiên bản Windows 10, windows 10 home, windows 10 pro, windows 10 enter, windows 10 edu, so sánh các bản windows, so sánh.

Bình luận bên dưới !

avatar
255
  Subscribe  
Notify of