AdwCleaner là một trong các phần mềm phải có cho máy tính chạy Windows, đặc biệt là nếu bạn thường cài đặt phần mềm của bên thứ ba tải về từ web. Như tên phần mềm cho thấy, chương trình được thiết kế để loại bỏ adware, hijacker trình duyệt, và các chương trình độc hại lây nhiễm vào hệ điều hành Windows.Gỡ bỏ phần mềm quảng cáo và các popup trình duyệt với AdwCleaner là khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tải về và chạy chương trình, quét máy tính của bạn bằng cách sử dụng phần mềm, chọn những gì bạn muốn giữ lại, và sau đó nhấp vào nút Clean.

Kích thước download của AdwCleaner cũng là tương đối nhỏ, có trọng lượng dưới 1,5 MB. Trong khi tải về và chạy phần mềm, Microsoft Edge hoặc tính năng SmartScreen của Windows 10 có thể cảnh báo bạn chống lại chạy phần mềm này với một thông báo rằng chương trình không phải là một phần mềm thường được tải về. Bạn chỉ đơn giản là có thể bỏ qua các cảnh báo để chạy phần mềm.

Cách sử dụng:

Đầu tiên các bạn tải phần mềm tại trang sau:
 ( không nền tải ở những trang không tin cậy, phần mềm này đã bị giả mạo rất nhiều, chúng tôi khuyên bạn tải phần mềm link sau )Sau khi download về, chuột phải Run as administrator


Click vào Tools chọn Option


Tích hết những mục mà bạn muốn reset ( nếu là lần đầu tiên bạn quét thì nên tích hết tất cả )


Click vào Language chuyển đổi ngôn ngữ bạn chọn để công cụ khởi động lại sau quá trình thiết lậpNhấn nút Scan/ Quét để quá trình quét Malware và mã độc được diễn ra


Sau khi quét xong, công cụ sẽ liệt kê ra danh sách đường dẫn những malware, thư mục, registry, kể cả phần mềm độc hạiCác bạn kiểm tra những đường dẫn đó có phần mềm nào bạn cần hay không. 
Ở đây, 2 đường dẫn ở dưới, do mình tự tạo shorcut nên phần mềm phát hiện trái phép và liệt kê vào danh sách.


Sau đó, các bạn tiến hành nhấn Clean để xóa.

Sau khi xóa xong sẽ có 1 thông báo, lý do dùng công cụ này, những lời khuyên dành cho bạn, và yêu cầu Restart để hoàn thành. ( một số phần mềm độc hại cứng đầu nên ứng dụng phải khởi động lại mới xóa được )


Sau khi khởi động lại màn hình sẽ hiển thị một file text báo cáo, đầy đủ.

Chúc các bạn thành công !


Từ khóa:   Malwarebytes Anti-Malware, Phần mềm loại bỏ Malware, Virus Hiệu quả., Adwcleaner, jrt, phần mềm chống virus, loại bỏ virus., adwcleaner 6.045, adwcleaner, quét malware, độc hại,JRT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây