Microsoft đã cố gắng giúp người dùng tương tác với Ứng dụng trên Store một cách dễ dàng hơn, khi họ cho ra mắt tính năng Playable Ads.


Phương thức truyền thống.
Với loại hình quảng cáo truyền thống hiện nay, khi người dùng click vào một quảng cáo về ứng dụng nào đó, họ sẽ được dẫn link đến trang tải ứng dụng trên Windows Store. Người dùng bắt buột phải cài đặt ứng dụng mới có thể trải nghiệm trực tiếp, bởi vì người dùng sẽ không thể nào trải nghiệm thực tế được nếu không cài đặt nó vào trong thiết bị của mình, vì đôi khi thông tin mô tả ứng dụng trong trong Store không cung cấp đầy đủ nội dung để lột tả hết ứng dụng đó.
Playable Ads là gì ?
Đây là một loại quảng cáo mới trên nền Windows 10 nhằm tăng trải nghiệm và sự tương tác của người dùng, khiến họ có thể biết được ứng dụng sẽ như thế nào trước khi quyết định tải về.
Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, họ sẽ có thể tương tác với ứng trong vòng 3 phút giống như đã cài ứng dụng vào thiết bị của mình rồi. Với khoảng thời gian này, người dùng sẽ quyết định xem liệu nó có đủ thú vị và hữu ích để họ cài ứng dụng này chính thức vào máy hay không.
Cách thức hoạt độngBên trái là phương thức Truyền thống: Quảng cáo từ Server sẽ được hiển thị, khi bạn nhìn thấy, bạn click vào nó thì sẽ chuyển đến Store và cài đặt chúng.

Đối với Playable Ads (Sơ đồ bên phải): Quảng cáo từ Server sẽ được hiển thị, khi bạn nhìn thấy, bạn click vào nó, thì bạn sẽ sử dụng ngay được app như là đã cài app vào thiết bị, do được Microsoft sẽ Stream app từ server đến thiết bị của bạn. Nếu bạn cảm thấy ưng ý với app sau thời gian Stream 3 phút thì bạn sẽ đưa ra quyết định là có đi đến Store để tải app hay không.
Ưu điểm của Playable Ads
  • Người dùng có thể trải nghiệm trước các ứng dụng trước khi cài đặt nó.
  • Người dùng sẽ không bị thoát khỏi app hiện tại đang dùng sau khi click vào Playable Ads
  • Người dùng có thể từ bỏ không cài đặt ứng dụng nếu như cảm thấy không thích hay chất lượng app kém.
  • Đều này giúp các nhà phát triển sẽ phải tạo ra trải nghiệm app một cách tốt hơn, lột tả được đầy đủ nội dung và tính năng của app trong những phút đầu tiên, như thế mới lôi kéo được người dùng, đều đó giúp người dùng sẽ có được các app có chất lượng tốt hơn.
Nếu bạn chưa sử dụng tính năng quảng cáo ứng dụng, hãy làm theo các bước sau để tạo một chiến dịch quảng cáo mới: (Dành cho Nhà phát triển)
  • Click trong “Dashboard” sau khi bạn đăng nhập tài khoản nhà phát triển của bạn
  • Click chọn “Promotions” trong Menu chính.
  • Click chọn “New Campaign” để tạo chiến dịch quảng cáo mới.
Mình mong sau khi có tính năng này, các nhà phát triển sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng đồng thời cũng nâng cao chất lượng app hơn nữa.

Hiện tính năng này đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm, Microsoft chưa cho biết khi nào nó sẽ ra mắt chính thức.

Bạn nghĩ sao về tính năng này của Microsoft ?

Bình luận bên dưới !

avatar
255
  Subscribe  
Notify of