Google vừa công nhận là đã thực hiện một số thay đổi về giao diện và trải nghiệm đối với các Tab trên Google Tìm Kiếm.

Bản cập nhật triển khai thông qua máy chủ của Google Search
Bản cập nhật triển khai thông qua máy chủ của Google Search.

Google đã bắt đầu triển khai cập nhật giao diện mới cho Google Search , loại bỏ màu tiêu đề đậm, sử dụng nút Theo Dõi mới với logo Khám Phá và giới thiệu thêm các tab để truy cập thông tin liên quan về chủ đề này. Giao diện thiết kế lại cho phù hợp hầu hết tất cả các Tab trên kết quả tìm kiếm và nhiều thông tin bổ sung.

Nhìn chung, Google dường như đang sử dụng tất cả các dữ liệu mà họ đã thu thập được để nâng cao cho kết quả thông tin phù hợp hơn cho mọi loại Tab. Nó cũng giúp việc truy cập hầu hết các thông tin này dễ dàng hơn, vì vậy thay vì cuộn và cuộn để truy cập vào một băng chuyền các video liên quan hoặc các tìm kiếm tương tự, mọi thứ đều có thể truy cập bằng một cú chạm.

Thời tiết: Đặc sắc hơn

Bắt đầu với thuật ngữ tìm kiếm mà hầu hết mọi người có thể sử dụng, “thời tiết”, Google đã tân trang lại Tab kết quả bằng cách thêm giao diện tương tự như những gì bạn thấy trong trang thời tiết toàn màn hình. Bối cảnh và biểu tượng vô hồn đã biến mất, thay vào đó là các nhân vật và phim hoạt hình. Các đường line dưới nhỏ hơn một chút, nhưng biểu đồ nhiệt độ và cơ hội lượng mưa có thể nhìn thấy rõ hơn trong nháy mắt.

Trái: Cũ . Giữa & Phải: Mới .

Thể thao: Chỉ số tốt hơn

Tab giải đấu và Tab đội dường như không thay đổi, nhưng Tab của những người chơi thể thao cá nhân thì có. Có nhiều tab mới cho tin tức, video và các tìm kiếm tương tự – tất cả đều có thể truy cập nhưng chỉ khi bạn cuộn xuống. Cải tiến chính là số liệu thống kê người chơi rộng rãi. Đối với bóng rổ, bạn sẽ nhận được 10 trận đấu cuối cùng của người chơi và các chỉ số nghề nghiệp hàng năm. Đối với bóng đá (đọc: bóng đá), bạn sẽ thấy hai tab phụ cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, với các số liệu thống kê chia theo mùa và thi đấu. Các loại hình thể thao khác cũng đã được cải thiện chỉ số cho người chơi của họ.

Trái: Thẻ cũ cho người chơi thể thao. Giữa & Phải: Mới với số liệu thống kê rộng .

Giải trí: Thêm thông tin

Phim, TV, Trò chơi: Khám phá tốt hơn

Đối với cả phim và chương trình truyền hình các tab đã thay đổi hầu như hoàn toàn, với các tab chuyên dụng để nhanh chóng chuyển sang đánh giá, tin tức, đoạn giới thiệu và clip. Băng chuyền chiếu thời gian chiếu phim cũng đã được chỉnh sửa lại, theo báo cáo của 9to5Google , với các tiêu đề pastel mới là sự khác biệt nổi bật nhất.

Trái: Thẻ chiếu phim cũ ( tín dụng ) . Giữa & Phải: Mới .

Sự bổ sung quan trọng hơn là trong tab Mọi người cũng tìm kiếm. Trước đây, một băng chuyền nhỏ sẽ xuất hiện ở dưới cùng của thẻ kết quả tìm kiếm và nó trộn lẫn tất cả các loại khuyến nghị lại với nhau. Bây giờ, các tìm kiếm tương tự được nhóm theo chủ đề trong các tab phụ.

Ví dụ: các tìm kiếm liên quan đến Avengers bao gồm phim Captain America, những phim dựa trên câu chuyện của Stan Lee và phim siêu anh hùng. Nếu bạn tìm Stranger Things, bạn có thể xem các phim truyền hình khác hoặc chỉ những phim của Netflix. Và khi tìm kiếm các trò chơi Assassin Creed, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự trong nhượng quyền thương mại AC hoặc các tựa game nhập vai khác.

Các danh mục phụ mới cho các tìm kiếm tương tự trong Phim (trái), phim truyền hình (giữa) và trò chơi (phải).

Sách: Đề xuất nhiều sách hơn bởi cùng một tác giả

Khi tìm kiếm sách, thẻ tìm kiếm mới thêm một vài tab hữu ích. Có một liên kết để mua sách tại các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau và một liên kết khác có thẻ lớn cho mọi cuốn sách khác được viết bởi cùng một tác giả, bao gồm ngày xuất bản và tóm tắt nhỏ.

Trái: Kết quả tìm kiếm sách cũ. Giữa & Phải: “lấy sách” mới và “nhiều hơn theo tác giả.”

Âm nhạc: Hiển thị thành viên ban nhạc

Tiết kiệm cho giao diện thiết kế thẻ mới, không có nhiều thay đổi cho các nghệ sĩ âm nhạc. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là việc thêm tab thành viên cho các ban nhạc, với hình thu nhỏ lớn của mỗi người. Thay vì chỉ nhìn thấy tên, trước đây, bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về ai là người trong ban nhạc.

Trái: b cũ và tab tìm kiếm. Giữa & Phải: Mới với tab thành viên ban nhạc .

Điều đáng nói cho âm nhạc là thẻ bài hát có một tab riêng cho lời bài hát bây giờ. Các từ vẫn ở dưới thẻ kết quả chính, nhưng cũng có một tab độc lập cho chúng. Dư.

Trái: Thẻ tìm kiếm bài hát cũ. Phải: Mới với tab lời bài hát độc lập.

Nhân vật hư cấu: Được chơi bởi…, phim ảnh, chi tiết thích hợp

Chuyển sang các nhân vật hư cấu, thẻ mới có rất nhiều bổ sung. Nổi bật nhất là tab Play by cho thấy tất cả các diễn viên đã đảm nhận vai trò đó trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Nhưng cũng có một tab cho những bộ phim và loạt phim mà nhân vật xuất hiện.

Bạn cũng sẽ nhận thấy trên thẻ chi tiết chính một vài chi tiết thích hợp được thêm vào. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Winnie the Pooh: đặc điểm tính cách và nhà
  • Aragorn: loài, tổ chức và vũ khí
  • Wonder Woman: nơi xuất phát, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh, những người quan trọng khác và vũ trụ mà cô thuộc về
  • Hercules: nơi sinh tử, con cái.

Trái: Kết quả tìm kiếm thẻ hư cấu cũ. Giữa & Phải: Tab mới với nhiều chi tiết và diễn viên.

Người nổi tiếng

Nhà văn: Sách, truyện, thơ (cuối cùng)

Cái này hơi vô lý. Thẻ tìm kiếm trước đây cho các tiểu thuyết gia, nhà văn, họa sĩ truyện tranh và nhà thơ từng có một tab để trích dẫn và phim, nhưng không có cho các tác phẩm được xuất bản thực tế của họ. Bây giờ, bạn sẽ nhận được một tab dành riêng cho sách và tùy thuộc vào loại nhà văn, bạn cũng có thể thấy một tab dành cho truyện ngắn hoặc thơ.

Trái: Thẻ tìm kiếm tiểu thuyết gia cũ. Giữa: Tab mới cho sách, truyện. Phải: tab Bài thơ.

Nghệ sĩ: Thời kỳ nghệ thuật

Khi tìm kiếm một nghệ sĩ, thẻ mới có một tab mới cho thời kỳ nghệ thuật mà họ phù hợp. Thông tin đã có sẵn trong thẻ chính, nhưng bây giờ bạn có được hình thu nhỏ lớn và đẹp. Điều đó sẽ đơn giản hóa các thuật ngữ cho những người trong chúng ta, những người không thể nói Chủ nghĩa biểu hiện của họ từ Chủ nghĩa Siêu thực của họ.

Trái: Kết quả tìm kiếm nghệ sĩ cũ. Middle & R ight: Thẻ mới với tab Chu kỳ dành riêng.

Người nổi tiếng: Báo giá, sách, phim

Những người nổi tiếng không phù hợp với các danh mục được thảo luận trước đó cũng đã nhận được một bản sửa đổi cho thẻ tìm kiếm của họ. Thay đổi lớn nhất là việc thêm các tab để trích dẫn, sách được viết bởi chúng (nếu có), cộng với phim và video mà chúng đã xuất hiện.

Thẻ người nổi tiếng mới với các tab để trích dẫn, phim/video, sách, tin tức, và nhiều hơn nữa.

Thật buồn cười khi lưu ý rằng kết quả không nhất quán trên bảng cho cùng một loại người nổi tiếng. Lấy các chính trị gia làm ví dụ, và bạn sẽ thấy rằng Putin có cả tab tin tức và trích dẫn, trong khi Trump không có tab trích dẫn và Merkel không có tab tin tức. Làm của những gì bạn sẽ làm…

Các tab trong kết quả tìm kiếm của chính trị gia không nhất quán. Miễn bình luận.

Food: Công thức nấu ăn hàng đầu

Khi tìm kiếm các thành phần như trái cây và rau, các sản phẩm động vật hoặc sữa, bạn sẽ tìm thấy một tab công thức nấu ăn mới. Nó cung cấp một số ý tưởng bữa ăn cùng với các bộ lọc để thu hẹp các đề xuất. Điều đó có thể giúp bạn có được một ý tưởng về cách sử dụng một thành phần tối nghĩa và những gì nó có thể được trộn lẫn với.

Còn lại: Thẻ tìm kiếm cũ cho các mặt hàng thực phẩm. Middle & Right: Thẻ mới với tab công thức và bộ lọc.

Khác: Không có gì mới

Tôi đã dành một chút thời gian để xem các loại tìm kiếm khác để cố gắng kích hoạt giao diện thẻ mới, nhưng chủ yếu trở lại với thiết kế cũ hơn hoặc kiểu mới mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Giống như thuật ngữ “Android” bên dưới, sự khác biệt lớn nhất dường như là màu tiêu đề mới và bố cục theo thẻ cho dữ liệu đã tồn tại: giống cho động vật, phân loại cho thực vật, sáng tác cho nhà soạn nhạc (erm), cấu trúc cho kiến ​​trúc sư, v.v. …

Còn lại: Thẻ kết quả tìm kiếm cũ cho Android. Phải: Mới.

Đối với mọi thứ khác, từ các vở kịch đến loạt tiểu thuyết, các sự kiện thể thao và các đội, công ty, bệnh tật, v.v., thẻ kết quả tìm kiếm đã không bị thay đổi. Thậm chí đôi khi bạn còn nhận được tiêu đề đậm và nút Theo dõi bên trái, cho biết các thẻ này chưa được tân trang.

Các thuật ngữ tìm kiếm khác đưa lên các thẻ tìm kiếm cũ hơn.

Thay đổi phía máy chủ

Khi chúng ta đã quen, đây là một thay đổi phía máy chủ. Một số bạn có thể đã bắt đầu nhìn thấy những thẻ mới này khi chúng tôi nói về chúng vào tháng 12, những người khác có thể chưa có hầu hết chúng. Tôi nói “nhất” bởi vì thẻ thời tiết mới và bố cục phim / phim truyền hình (cộng với lịch chiếu) dường như đã được tung ra cho mọi người. Tôi có thể thấy chúng trên các thiết bị cũ chưa được cập nhật trong nhiều tháng và vẫn có thiết kế trước đó cho tất cả các kết quả tìm kiếm khác.

Việc có một phiên bản cụ thể của ứng dụng Google dường như không ảnh hưởng đến sự hiện diện của các thẻ này, nhưng bạn luôn có thể đảm bảo rằng bạn đã có phiên bản mới nhất chỉ trong trường hợp. Đây là: v9.66.5 tại APK Mirror .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây